Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng qua người dễ và hiệu quả nhất

Kỹ thuật rê bóng qua người là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về cách đi bóng qua người qua bài viết về tin bóng đá sau đây.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng qua người hiệu quả

Rê bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần biết trong bóng đá. Có thể hình dung và hiểu rê bóng là cách cầu thủ kiểm soát trái bóng khi đá trên sân. Rê bóng không chỉ giúp cầu thủ xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối phương mà còn thể hiện được kỹ thuật chơi bóng của cá nhân cầu thủ đó.

Muốn rê bóng tốt, nhanh chóng vượt qua đối thủ và không bị đối thủ cướp bóng thì cần có kỹ thuật rê bóng tốt. Muốn có kỹ thuật rê bóng tốt thì cầu thủ cần nắm được những kiến thức cơ bản như:

– Cách rê bóng chuẩn xác

Cách rê bóng đúng nhất là dùng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Tốt nhất là để bóng tiếp xúc với phần chân áp sát ngón út để trái bóng có thể dễ dàng di chuyển theo sự điều khiển của chân. Cũng có thể sử dụng lòng trong bàn chân để rê bóng. Nhưng so với cách dùng kia thì cách này sẽ khó điều khiển bóng hơn, vì vậy cách dùng lòng bàn chân rê bóng được ít người dùng.

– Khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng và chân

Yêu cầu quan trọng là khoảng cách tiếp xúc cần ngắn nhất có thể. Không nên đẩy bóng dài rồi chạy theo bóng vì sẽ khiến cho đối thủ bắt bài và có cơ hội chặn ngay lập tức ý đồ của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu một tốc độ cực kỳ cao và kỹ năng chạy theo bóng cực kỳ tốt thì có thể thử đẩy bóng dài rồi chạy theo.

– Tư thế khi rê bóng

Muốn rê bóng được tốt thì hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhé đầu gối, người ngả về phía trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng. Nhiều người nhầm tưởng chỉ cần chân điều khiển bóng nhưng thực tế chuyển động của cả cơ thể là điều quyết định việc rê bóng của bạn có tốt và đạt như mong đợi không.

Một lưu ý quan trọng chính là rê bóng nhưng tuyệt đối không được tập trung 100% vào trái bóng dưới chân. Cần nhanh mắt quan sát hành động của đồng đội và đối thủ để đưa ra những quyết định đúng đắn, những đường chuyền hợp lý tạo ra cơ hội để ghi bàn.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng qua người dễ và hiệu quả nhất

Một vài cách rê bóng qua người cơ bản

Rê bóng với cảm hứng

Cảm hứng luôn tạo ra những tình huống đột phá trong bóng đá. Khi rê bóng bạn hãy kết nối với trái bóng, xử lý bóng theo cảm hứng của mình để vượt qua đối thủ. Để được như thế, bạn phải biết kiểm soát bóng tốt và đoán được những ý đồ của đối thủ định làm gì.

Chạm bóng trong mỗi bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó là tiếp xúc với bóng nhanh và nhẹ khi rê. Điều này nó giúp bạn kiểm soát bóng tốt và tăng tốc độ lừa bóng. Chạm bóng trong mỗi bước chạy giúp bạn dễ dàng thoát được sự đeo bám của hậu vệ đối phương. Càng tiến lên thì bạn càng phải chạm bóng nhiều hơn để không bị mất bóng. Khi tập luyện hãy làm từ từ và chính xác, hãy chắc chắn rằng trong mỗi bước chạy chân đều chạm bóng thì mới có kết quả bóng đá trực tuyến tốt.

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê bóng với má ngoài được thực hiện khi bạn đang chạy thẳng về phía trước. Kết nối với bàn chân để dẫn bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản, nó không áp dụng cho việc lừa hoặc qua người được. Chỉ áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ chậm. Thường để kết hợp với các động tác ngoặt bóng..

Thay đổi tốc độ

Khi đang rê bóng, bạn không cần phải quá nhanh, có thể dừng lại đột ngột để đối phương không kịp đoán được bạn định làm gì. Sau đó có thể bứt tốc để tạo bất ngờ và qua người dễ dàng hơn, loại bỏ hậu vệ đối phương một cách nhanh chóng.

Động tác giả

Động tác giả cũng nằm trong kỹ thuật rê bóng, bạn hãy giả sút khiến cho đối thủ bất ngờ. Sau đó tiếp tục rê bóng qua người theo hướng còn lại

Giữ bóng gần chân

Khi rê bóng, bóng phải luôn luôn theo sát chân của bạn, giữ bóng gần với chân bạn để bạn có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng. Giữ đầu gối của bạn cong khi bạn chuyền bóng qua lại giữa phần má trong hai bàn chân. Kỹ thuật rê bóng đơn giản này cũng giúp bạn thay đổi hướng nhanh hơn. Khi bạn giữ bóng gần chân của bạn, hậu vệ đối phương gặp khó khăn hơn trong việc chặn bóng.. Đối với cầu thủ chuyên nghiệp rê bóng giỏi trông có vẻ như bóng dính vào chân họ như vậy đối thủ rất khó lấy được bóng từ chân họ.

Xem thêm: Top HLV tạm quyền thành công nhất lịch sử bóng đá

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về kỹ thuật rê bóng qua người. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://xosohangngay.net/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!