La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? hay La Liga là gì khiến bạn đọc thắc mắc. Cùng chuyên mục tin bóng đá đi tìm hiều về giải La Liga chi tiết qua bài này.

La Liga là giải gì?

La Liga là Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha giải đấu bóng đá Nam chuyên nghiệp cao nhất tại hệ thống giải đấu bóng đá Tây Ban Nha được điều hành bởi Liga de Fútbol Profesional

La Liga là một trong những giải đấu thể thao chuyên nghiệp được nhiều người ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, với lượng khán giả trung bình ở mức 26.933 cho các trận đấu của giải ở mùa giải 2018-19. Nhận định bóng đá là lượng khán giả cao thứ sáu trong số các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong nước trên toàn thế giới và cao thứ ba trong số các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới tính đến hiện tại.

Giải La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu có 38 vòng đấu với sự tham gia của 20 đội bóng, câu lại bộ mạnh nhất Tây Ban Nha đá theo thể thức sân nhà sân khách đồng đều 2 lượt.

Giải đấu này thường bắt đầu khởi tranh vào giữa tháng 8 năm trước và kết thúc và khoảng tháng 5 năm sau. Tổng thời gian diễn ra giải đấu khoảng 9 tháng, những tháng còn lại các cầu thủ được nghỉ ngơi thi đấu Quốc tế và chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?
La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Cơ chế tính điểm tại La Liga như thế nào?

Sau 38 vòng đấu, đội có số điểm cao nhất sẽ dành chức vô địch (thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không có điểm). Nếu bằng điểm sẽ so sánh hiệu số bàn thắng.

Trong trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ xét về hiệu số đối đầu sân nhà sân khách. 4 đội bóng xếp đầu La Liga sẽ có vé tham gia đấu trường cúp C1 Châu Âu.

Đội bóng xếp thứ 5 và 6 sẽ có quyền tham gia Giải đấu Cup C2. Còn 3 đội bóng cuối hạng sẽ phải xuống hạng đá La Liga 2 trong mùa giải tiếp theo.

Một số kỷ lục của giải đấu La Liga

– Lionel Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải của La Liga với 50 bàn (mùa giải 2011-2012 trong màu áo Barcelona).

– Lionel Messi cũng là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất trong lịch sử giải đấu (tính đến 23/2/2019) với 50 lần.

– Lionel Messi tiếp tục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu (tính đến 23/02/2019) với 391 bàn.

– Đội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải: 122 bàn của Barcelona trong mùa giải 2014-2015 với bộ 3 MSN

– Bàn thắng nhanh nhất: 22 giây – do Karim Benzema(Real Madrid) ghi trong trận đấu giữa Real Madrid và FC Barcelona (FC Barcelona thắng 3-1) ngày 10 tháng 12 năm 2011.

– Chuỗi trận thắng liên tiếp nhiều nhất: 22 trận thắng tỷ lệ bóng đá của Real Madrid ở mùa giải 2014-2015 (từ vòng 1 đến vòng 18).

– Đội vô địch với số điểm cao nhất của giải: 100 điểm của Real Madrid giành được ở mùa giải 2011-2012 và của Barcelona giành được ở mùa giải 2012-2013

Như vậy bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về La Liga có bao nhiêu vòng đấu rồi phải không nào? Chúc bạn đọc vui vẻ và xem thêm Panenka là gì? Nguồn gốc ra đời của kiểu đá panenka