Raider phiên bản đặc biệt có những tính năng và trang bị mới gì?

Raider phiên bản đặc biệt là 1 phiên bản nâng cấp của Raider, một loại xe máy địa hình của hãng Kawasaki. với nhiều tính năng và trang bị mới. Mời các bạn cùng Thế giới xe tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Những tính năng và trang bị mới của Raider phiên bản đặc biệt

Những tính năng và trang bị mới của Raider bản đặc biệt giúp xe vận hành ổn định hơn trên địa hình gồ ghề, mang lại trải nghiệm lái thú vị hơn cho người dùng.

Phuộc trước Upside-down

Phuộc trước Upside-down là một loại phuộc có thiết kế ngược, với ống lồng đặt bên trên và giảm xóc đặt bên dưới. Loại phuộc này có khả năng giảm xóc tốt hơn phuộc lồng truyền thống, giúp xe vận hành ổn định hơn trên địa hình gồ ghề.

Raider bản đặc biệt được trang bị phuộc trước Upside-down của hãng Showa, có đường kính 37mm. Phuộc này có khả năng điều chỉnh độ nén và độ hồi, giúp người lái có thể tùy chỉnh cài đặt theo nhu cầu của mình.

Những tính năng và trang bị mới của Raider phiên bản đặc biệt

Bàn đạp sau cao hơn

Bàn đạp sau cao hơn giúp người lái có tư thế lái thoải mái hơn khi di chuyển trên địa hình gồ ghề. Bàn đạp sau cao hơn sẽ giúp người lái có thể tựa lưng vào yên xe nhiều hơn, giảm thiểu áp lực lên tay và lưng.

Raider bản đặc biệt có bàn đạp sau cao hơn 20mm so với phiên bản tiêu chuẩn.

Đèn pha LED

Đèn pha LED cho khả năng chiếu sáng tốt hơn, giúp người lái dễ dàng quan sát đường đi trong điều kiện thiếu sáng. Đèn pha LED cũng có tuổi thọ cao hơn đèn pha halogen truyền thống.

Raider bản đặc biệt được trang bị đèn pha LED có thiết kế góc cạnh, mang phong cách thể thao. Đèn pha LED này có khả năng chiếu sáng xa lên đến 200m.

Công tắc đèn passing

Công tắc đèn passing giúp người lái dễ dàng nháy đèn pha để báo hiệu cho các phương tiện khác. Công tắc đèn passing thường được sử dụng khi đi trên đường hẹp hoặc khi muốn vượt xe khác.

Raider phiên bản đặc biệt được trang bị công tắc đèn passing, nằm ở phía bên phải của tay lái.

Màn hình LCD

Màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông tin quan trọng, giúp người lái dễ dàng theo dõi tình trạng của xe. Các thông tin được hiển thị trên màn hình LCD bao gồm:

 • Vòng tua máy
 • Tốc độ
 • Quãng đường đã đi
 • Mức nhiên liệu
 • Nhiệt độ động cơ

Màn hình LCD

Raider phiên bản đặc biệt được trang bị màn hình LCD hiển thị màu sắc, có kích thước lớn hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Màn hình LCD này có độ sáng cao, giúp người lái dễ dàng quan sát trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Ngoài ra, Raider bản đặc biệt cũng được trang bị một số màu sơn mới, mang phong cách thể thao và cá tính hơn. Các màu sơn mới bao gồm:

 • Đỏ đen
 • Xanh đen
 • Bạc đen

So sánh Raider phiên bản đặc biệt và phiên bản tiêu chuẩn

Động cơ và hộp số

Raider bản tiêu chuẩn và bản đặc biệt đều sử dụng động cơ 150 cc, 4 thì, xi-lanh đơn, DOHC, phun xăng điện tử. Động cơ này cho công suất tối đa 18,2 mã lực tại 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,6 Nm tại 7.000 vòng/phút. Hộp số của cả hai phiên bản đều là hộp số 6 cấp.

So sánh Raider phiên bản đặc biệt và phiên bản tiêu chuẩn

Hệ thống treo

 • Raider phiên bản tiêu chuẩn sử dụng phuộc lồng trước và phuộc trụ đơn sau.
 • Raider bản đặc biệt sử dụng phuộc Upside-down trước và phuộc trụ đơn sau.
 • Phuộc Upside-down có khả năng giảm xóc tốt hơn phuộc lồng truyền thống, giúp xe vận hành ổn định hơn trên địa hình gồ ghề.
 • Phuộc Upside-down cũng có thể điều chỉnh độ nén và độ hồi, giúp người lái có thể tùy chỉnh cài đặt theo nhu cầu của mình.

Kích thước lốp

Kích thước lốp trước và sau của Raider phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản đặc biệt đều là 90/90-17 và 120/80-17.

 • Chiều dài cơ sở và chiều cao yên
 • Chiều dài cơ sở và chiều cao yên của Raider phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản đặc biệt đều là 1.295 mm và 775 mm.

Trọng lượng

Trọng lượng của Raider phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản đặc biệt đều là 116 kg.

Xem thêm: Xe phân khối lớn giá rẻ tại Việt Nam đáng mua nhất năm

Xem thêm: Xe máy thể thao cho nữ được săn đón nhiều nhất trên thị trường

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về raider phiên bản đặc biệt sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất