Diện tích sân bóng 7 người tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay

Diện tích sân bóng 7 người – Bạn là người đam mê bóng đá và các đang muốn tìm hiểu kích thước sân 7 người tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Diện tích sân bóng 7 người tiêu chuẩn

Sân thi đấu phải là sân hình chữ nhật có kích thước lần lượt là: đường biên dọc là 50m đến 75m, đường biên ngang là 40m đến 55m.

Đường 13m là đường thẳng chạy song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt theo chiều ngang sân.

Kích thước của các đường giới hạn đều không được rộng quá 12cm.

Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ chạy suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm gọi là tâm của sân, điểm đó làm tâm để kẻ đường tròn có bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA đưa ra là i <=1%.

Nhằm giúp khán giả không bỏ lỡ những trận đấu được mong chờ nhất hiện nay, chúng tôi cung cấp lịch thi đấu Euro mới nhất cập nhật liên tục 24h.

Các đường giới hạn cho sân bóng 7 người

Diện tích sân bóng 7 người tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay

Khu vực cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn sân 7 người

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi diện tích sân bóng 7 người là bao nhiêu được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"