Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá là một cách chặn bóng, cướp bóng từ đối phương. Vậy cụ thể kèm người như thế nào, cùng chuyên mục thể thao tham khảo thêm nhé!

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Tiếp cận đối phương để kèm người

Muốn kèm người và phòng ngự, hậu vệ phải luôn giữ cho đối phương và bóng ở trước mặt mình. Bạn có thể thực hiện những biện pháp tì đè, tranh bóng. Vậy có những phương thức nào?

Áp sát đối phương thật nhanh

Không chỉ giữ cho đối phương ở trong tầm mắt, hậu vệ nhanh chóng phải di chuyển với tốc độ tối đa đến gần đối thủ đang có bóng. Sau đó, kỹ thuật này thực hiện để buộc họ phải cúi đầu và tạo những khó khăn nhất định. Thường khi phải cúi đầu cầu thủ sẽ chịu một áp lực rất lớn. Thời điểm này họ dễ có sai sót nhất bởi họ lúc này cũng đang lúng túng, không có thời gian để quan sát và thực hiện những động tác chuyền bóng đẹp nhất.

ky-thuat-kem-nguoi-trong-bong-da-hieu-qua
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Chạy ngắn và giảm tốc độ

Sau khi áp sát đối thủ của mình trên sân bóng, cầu thủ cần nhanh chóng để giảm tốc độ. Việc này tạo một áp lực nhất định lên cầu thủ đối phương. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho bạn đoán được ý đối phương qua bước chạy.

Lúc này, bạn hãy chú ý đảm bảo giữ được khoảng cách hợp lý. Có như vậy, đối thủ mới dè chứng trước áp lực mà bạn tạo ra. Họ có những sai sót khi sử dụng và điều chỉnh bóng.

Bạn cần nhớ 1 lưu ý khác là không phải lúc nào việc giảm tốc độ cần thiết. Mới chơi hay đang tập thì các hậu vệ thường không thể xác định được đâu là thời điểm chính xác.

Khoảng cách giữa bạn và cầu thủ đối phương cần đảm bảo không quá gần cũng không quá xa. Chỉ cần cách 1 sải tay là cự ly hợp lý để gây áp lực lớn nhất cho đối thủ.

Tại bongdawap.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và dự đoán kết quả bóng đá cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Xác định góc phòng ngự chuẩn xác

Hậu vệ sẽ rất thận trọng khi đối thủ đi bóng qua khu vực mình hoạt động và trấn giữ. Tốt nhất là ép đối phương của mình đi bóng ra khu vực biên hoặc những vị trí khác. Hỗ trợ phòng ngực cho mình tốt nhất.

Nếu không lừa được đối thủ, bạn cần sử dụng cơ thể của mình để xác định đúng đường chạy phòng ngự. Từ đó, đối thủ cũng sẽ thay đổi đường đi đột phá và tấn công. Nó mang lại lợi ích tốt nhất cho việc phòng ngự của bạn.

Lựa chọn tư thế phòng ngự

Dù là giải đấu nào thì việc lựa chọn tư thế phòng ngự có ý nghĩa rất lớn, dưới đây là một số tư thế chuẩn nhất cho bạn.

Giảm trọng tâm cơ thể

Bạn cần nhanh chóng hạ thấp đầu gối xuống đồng thời khom lưng và để 1 chân tiến và 1 chân lùi. Tư thế này giúp hậu sự cân bằng và cần thiết đồng thời dễ dàng quan sát những chuyển động của đối phương. Điều này đồng nghĩa việc họ có thể thực hiện kỹ thuật khá dễ dàng, đặc biệt việc xử lý khi bị đối phương áp sát cũng được đơn giản hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nên dang rộng 2 tay, tư thế này giúp bạn có được thế cân bằng, đồng thời dễ dàng thực hiện các động tác tì đè hiệu quả nhất.

Di chuyển bằng mũi chân để đi bóng qua người

Bạn muốn di chuyển nhanh chóng để kèm người đồng thời bóng đi bằng cách sử dụng mũi chân. Đây là cách thức thông minh nhất cho các cầu thủ. Nó sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất cho bạn trong suốt quá trình di chuyển trên sân.

Hy vọng những chia sẻ trên về kỹ thuật kèm người trong bóng đá để qua đó bạn có thể thực hiện đúng và chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"