V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin giải VĐQG Việt Nam

V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin giải VĐQG Việt Nam không phải fan bóng đá Việt nào cũng biết. Đi tìm hiểu về V-League qua bài viết này của chuyên mục tin bóng đá nhé.

Tìm hiểu V-league có bao nhiêu vòng đấu?

V-League là giải đấu bóng đá nam VĐQG Việt Nam giải đấu cao nhất của hệ thống kết quả bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

Giải đấu được hình thành vào năm 1987 điều hành bởi VPF năm 2012. Giải đấu thường đi kèm với tên nhà tài trợ như năm 2020 là LS V-League với nhà tài trợ chính đó là Tập đoàn LS Việt Nam.

Số vòng đấu tại giải vô địch quốc gia V.League sẽ phụ thuộc vào số lượng Câu lạc bộ bóng đá tham gia. Ở trong 2 mùa giải bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên (2000-2001 & 2001-2002) đã có tổng 10 đội tuyển tham gia V.League do đó có tổng 18 trận đấu. Từ sau mùa giải 2003, số lượng những đội tuyển bóng đá tham gia tranh Cúp tại V.League đã tăng lên là 12 đội qua đó nâng lên thành 24 trận.

V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin giải VĐQG Việt Nam
V-league có bao nhiêu vòng đấu? Thông tin giải VĐQG Việt Nam

Năm 2006, lần đầu tiên ở trong lịch sử V.League có tổng 14 đội tuyển tranh tài ở giải đấu hạng nhất của giải bóng đá Việt Nam.

Con số này đến nay vẫn còn được duy trì và năm 2020, BTC giải đấu vẫn quyết định giữ nguyên số lượng này mà không tăng hay giảm đi. V-League năm 2020 sẽ có đôi chút thay đổi khi tăng số vòng đấu lên 26 vòng.

– Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 13 vòng đấu.

– Giai đoạn 2 sẽ có 7 vòng đấu dành cho top 8 đội chiến thắng ở giai đoạn 1.

Thêm vào đó 5 vòng đấu của top trụ hạng.

Theo dõi lịch phát sóng bóng đá để không bỏ lỡ kênh phát sóng của bất kỳ trận đấu hấp dẫn và đội bóng con cưng của bạn thi đấu nhé.

Lịch sử giải bóng đá V-League

– Từ năm 1980, giải đấu bắt đầu với tên gọi sơ khai là Giải bóng đá A1 toàn quốc.

– Đội lên ngôi vô địch đầu tiên là Tổng Cục Đường Sắt bấy giờ.

– Tính từ năm 1980 trở đi, Thể Công/CLB Quân đội/Viettel là những CLB có sự thành công nhất trong lịch sử của giải đấu này (với tổng 6 chức vô địch).

– Từ mùa 2000 – 2001, giải đã chính thức bước lên thành giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Các cầu thủ nước ngoài cũng được tuyển về các CLB để chơi tăng phần hấp dẫn cho giải.

– Năm 2012, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra đời, quyền hạn tổ chức được chuyển về cho công ty này.

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về V-League có bao nhiêu vòng đấu rồi phải không? Chúc bạn đọc vui vẻ!

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"