Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu vượt trội nhất tại Việt Nam

Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất là: Suzuki Ertiga Hybrid , Suzuki XL7, Toyota Avanza Premio, Toyota Rush, Mitsubishi Xpander. Mời các bạn cùng Xosohangngay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Suzuki Ertiga Hybrid là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Suzuki Ertiga Hybrid là mẫu xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L kết hợp với mô-tơ điện, cho công suất tổng hợp 113 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm.

Suzuki Ertiga Hybrid là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ hybrid

Động cơ hybrid của Suzuki Ertiga là sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.5L K15B-VE và mô-tơ điện Integrated Starter Generator (ISG). Động cơ xăng có công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm, trong khi mô-tơ điện có công suất 33 mã lực và mô-men xoắn 60 Nm.

Hệ thống hybrid của Suzuki Ertiga hoạt động theo cơ chế sau:

  • Khi khởi động, xe sẽ chạy bằng động cơ xăng.
  • Khi xe di chuyển ở tốc độ thấp, mô-tơ điện sẽ hỗ trợ động cơ xăng để tiết kiệm nhiên liệu.
  • Khi xe phanh, động năng sẽ được tái tạo để nạp điện cho pin.
  • Khi pin được sạc đầy, mô-tơ điện có thể giúp xe di chuyển trong phạm vi 2 km mà không cần động cơ xăng.

Tiêu hao nhiên liệu

Theo công bố của Suzuki, Suzuki Ertiga Hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 4,7 lít/100 km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong phân khúc xe ô tô 7 chỗ tại Việt Nam.

Trang bị

Suzuki Ertiga Hybrid được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESP, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HHC, camera lùi, cảm biến lùi, màn hình giải trí 10 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động,…

Giá bán

Suzuki Ertiga Hybrid có giá bán khởi điểm từ 539 triệu đồng. Đây là mức giá cạnh tranh so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu: Suzuki XL7

Suzuki XL7 là mẫu xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu thứ hai tại Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm.

Động cơ

Động cơ của Suzuki XL7 là loại động cơ xăng 1.5L K15B-VE, 4 xi-lanh, 16 van, DOHC. Động cơ này được trang bị hệ thống phun xăng đa điểm và tích hợp công nghệ VVT.

Tiêu hao nhiên liệu

Theo công bố của Suzuki, Suzuki XL7 có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 5,4 lít/100 km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Trang bị của Suzuki XL7 là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Suzuki XL7 được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESP, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HHC, camera lùi, cảm biến lùi, màn hình giải trí 9 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động,…

Giá bán

Suzuki XL7 có giá bán khởi điểm từ 589 triệu đồng. Đây là mức giá cạnh tranh so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Toyota Avanza Premio là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Avanza Premio là mẫu xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu thứ ba tại Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 137 Nm.

Toyota Avanza Premio là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ Toyota Avanza Premio là Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ của Toyota Avanza Premio là loại động cơ xăng 1.5L 2NR-VE, 4 xi-lanh, 16 van, DOHC. Động cơ này được trang bị hệ thống phun xăng điện tử và tích hợp công nghệ VVT-i.

Tiêu hao nhiên liệu

Theo công bố của Toyota, Toyota Avanza Premio có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 5,82 lít/100 km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Trang bị

Toyota Avanza Premio được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi như:

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, camera lùi, cảm biến lùi, màn hình giải trí 8 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động,…

Giá bán

Toyota Avanza Premio có giá bán khởi điểm từ 555 triệu đồng. Đây là mức giá cạnh tranh so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu: Toyota Rush

Toyota Rush là mẫu xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu thứ tư tại Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L, cho công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 136 Nm.

Động cơ

Động cơ của Toyota Rush là loại động cơ xăng 1.5L 2NR-VE, 4 xi-lanh, 16 van, DOHC. Động cơ này được trang bị hệ thống phun xăng điện tử và tích hợp công nghệ VVT-i.

Tiêu hao nhiên liệu

Theo công bố của Toyota, Toyota Rush có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 5,8 lít/100 km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Trang bị

Toyota Rush được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, camera lùi, cảm biến lùi, màn hình giải trí 7 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động,…

Giá bán

Toyota Rush có giá bán khởi điểm từ 615 triệu đồng. Đây là mức giá cạnh tranh so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Xe Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander là mẫu xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu thứ năm tại Việt Nam hiện nay. Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm.

Xe Mitsubishi Xpander

Động cơ

Động cơ của Mitsubishi Xpander là loại động cơ xăng 1.5L MIVEC, 4 xi-lanh, 16 van, DOHC. Động cơ này được trang bị hệ thống phun xăng điện tử và tích hợp công nghệ VVT-i.

Tiêu hao nhiên liệu

Theo công bố của Mitsubishi, Mitsubishi Xpander có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 5,9 lít/100 km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Trang bị

Mitsubishi Xpander được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và tiện nghi như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ASC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, camera lùi, cảm biến lùi, màn hình giải trí 7 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động,…

Giá bán

Mitsubishi Xpander có giá bán khởi điểm từ 550 triệu đồng. Đây là mức giá cạnh tranh so với các mẫu xe 7 chỗ khác trong cùng phân khúc.

Xem thêm: Xe biển d là xe gì? quy định về biển số xe tải van tại Việt Nam

Xem thêm: Các hãng xe của ý – Top 5 thương hiệu nổi tiếng xin nhất

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về xe ô tô 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất