Thứ tự bài cao trong poker chi tiết và chính xác nhất

Thứ tự bài cao trong poker được xếp hạng như sau: thủng phá sảnh, sảnh đồng chất, tứ quý, cù lũ, thủng, sảnh, bộ ba, 2 đôi, 1 đôi, mậu thầu. Cụ thể như thế nào?  Mời các bạn cùng xosohangngay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thứ tự bài cao trong poker

Thứ tự bài cao trong poker: Đứng đầu thủng phá sảnh

Thùng phá sảnh (Royal Flush) là tay bài cao nhất trong poker. Nó bao gồm 5 lá bài liên tiếp cùng chất, bắt đầu từ A.

Ví dụ, một thùng phá sảnh có thể là A♥, K♥, Q♥, J♥, 10♥.

 • Thùng phá sảnh là tay bài có xác suất xuất hiện thấp nhất trong poker, chỉ khoảng 0,0002%. Do đó, nếu bạn sở hữu một thùng phá sảnh, bạn có thể gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có thùng phá sảnh, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có thùng phá sảnh A, người chơi có lá K cao hơn sẽ thắng

Thứ tự bài cao trong poker: Đứng đầu thủng phá sảnh

Sảnh đồng chất

Sảnh đồng chất (Straight flush) là tay bài thứ hai cao nhất trong poker. Nó bao gồm 5 lá bài liên tiếp cùng chất, không bắt đầu từ A.

Ví dụ, một sảnh đồng chất có thể là 2♠, 3♠, 4♠, 5♠, 6♠.

 • Sảnh đồng chất có xác suất xuất hiện cao hơn thùng phá sảnh, khoảng 0,0015%. Do đó, nếu bạn sở hữu một sảnh đồng chất, bạn có cơ hội rất cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có sảnh đồng chất, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có sảnh đồng chất 5, người chơi có lá 6 cao hơn sẽ thắng.

Thứ tự bài cao trong poker: Thứ ba là tứ quý

Tứ quý (Four of a Kind) là tay bài thứ ba cao nhất trong poker. Nó bao gồm 4 lá bài cùng cấp bậc.

Ví dụ, một tứ quý có thể là 10♥, 10♠, 10♦, 10♣.

 • Tứ quý có xác suất xuất hiện cao hơn sảnh đồng chất, khoảng 0,024%. Do đó, nếu bạn sở hữu một tứ quý, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có tứ quý, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có tứ quý 10, người chơi có lá 10 cao hơn sẽ thắng.

Cù lũ

Cù lũ (Full house) là tay bài thứ tư cao nhất trong poker. Nó bao gồm 3 lá bài cùng cấp bậc và 2 lá bài cùng cấp bậc khác.

Ví dụ, một cù lũ có thể là 10♥, 10♠, 10♦, K♥, K♣.

 • Cù lũ có xác suất xuất hiện cao hơn tứ quý, khoảng 0,144%. Do đó, nếu bạn sở hữu một cù lũ, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có cù lũ, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ bộ ba. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có cù lũ 10, người chơi có bộ ba 10 cao hơn sẽ thắng. Nếu cả hai người chơi đều có bộ ba 10, người chơi có đôi cao hơn sẽ thắng.

Thủng

Thùng (Flush) là tay bài thứ năm cao nhất trong poker. Nó bao gồm 5 lá bài cùng chất, không liên tiếp.

Ví dụ, một thùng có thể là 10♥, J♥, Q♥, K♥, A♥.

 • Thùng có xác suất xuất hiện cao hơn cù lũ, khoảng 0,211%. Do đó, nếu bạn sở hữu một thùng, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có thùng, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có thùng A, người chơi có lá A cao hơn sẽ thắng.

Sảnh

Sảnh (Straight) là tay bài thứ sáu cao nhất trong poker. Nó bao gồm 5 lá bài liên tiếp, không cùng chất.

Ví dụ, một sảnh có thể là 2, 3, 4, 5, 6.

 • Sảnh có xác suất xuất hiện cao hơn thùng, khoảng 0,302%. Do đó, nếu bạn sở hữu một sảnh, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có sảnh, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có sảnh 5, người chơi có lá 6 cao hơn sẽ thắng.

Bộ ba lá

Bộ ba lá (Three of a kind) là tay bài thứ bảy cao nhất trong poker. Nó bao gồm 3 lá bài cùng cấp bậc.

Ví dụ, một bộ ba lá có thể là 10♥, 10♠, 10♦.

Bộ ba lá trong poker

 • Bộ ba lá có xác suất xuất hiện cao hơn sảnh, khoảng 0,420%. Do đó, nếu bạn sở hữu một bộ ba lá, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có bộ ba lá, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có bộ ba lá 10, người chơi có lá 10 cao hơn sẽ thắng.

2 đôi

Hai đôi (Two pair) là tay bài thứ tám cao nhất trong poker. Nó bao gồm hai bộ đôi, không cùng chất.

Ví dụ, một hai đôi có thể là 10♥, 10♠, 7♣, 7♦.

 • Hai đôi có xác suất xuất hiện cao hơn bộ ba lá, khoảng 0,557%. Do đó, nếu bạn sở hữu một hai đôi, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có hai đôi, tay bài sẽ được so sánh từng đôi một, bắt đầu từ đôi cao nhất.

Ví dụ, nếu hai người chơi đều có hai đôi 10, người chơi có đôi 10 cao hơn sẽ thắng.

 • Nếu cả hai người chơi đều có đôi 10 giống nhau, thì sẽ so sánh đôi thấp hơn.

Ví dụ, nếu hai người chơi đều có hai đôi 10, 7, người chơi có đôi 7 cao hơn sẽ thắng.

 • Nếu cả hai người chơi đều có đôi 10, 7 giống nhau, thì sẽ so sánh lá bài lẻ cao nhất.

Ví dụ, nếu hai người chơi đều có hai đôi 10, 7, 6, người chơi có lá 6 cao hơn sẽ thắng.

1 đôi

Một đôi (Pair) là tay bài thứ chín cao nhất trong poker. Nó bao gồm hai lá bài cùng cấp bậc.

Ví dụ, một đôi có thể là 10♥, 10♠.

 • Một đôi có xác suất xuất hiện cao hơn hai đôi, khoảng 0,697%. Do đó, nếu bạn sở hữu một đôi, bạn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có một đôi, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao hơn. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có đôi 10, người chơi có lá 10 cao hơn sẽ thắng.

Thứ tự bài cao trong poker thấp nhất mậu thầu

Mậu thầu (High card) là tay bài thấp nhất trong poker. Nó không có bất kỳ liên kết nào giữa các lá bài.

Ví dụ, một mậu thầu có thể là 10♥, 9♠, 8♣, 7♦, 6♠.

 • Mậu thầu có xác suất xuất hiện cao nhất trong poker, khoảng 83.7%. Do đó, nếu bạn sở hữu một mậu thầu, bạn vẫn có cơ hội khá cao để giành chiến thắng.
 • Trong trường hợp có hai người chơi cùng có một mậu thầu, tay bài sẽ được so sánh từng lá bài một, bắt đầu từ lá bài cao nhất. Ví dụ, nếu hai người chơi đều có mậu thầu 10, người chơi có lá 10 cao hơn sẽ thắng.

Mẹo xếp bài Poker điểm cao

 • Chọn vị trí ngồi tốt: Vị trí ngồi tốt nhất trong Texas Hold’em là vị trí đầu bàn (UTG). Vị trí này cho phép bạn hành động đầu tiên trong nhiều vòng cược, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để thu thập thông tin về đối thủ và tạo ra một tay bài tốt.

Mẹo xếp bài Poker điểm cao

 

Xem thêm: Hướng dẫn thông tin tổ tôm chuẩn ” xịn” từ các cụ

Xem thêm: thông tin mậu binh giỏi chỉ thắng chữ không thua

 • Chơi nhiều tay bài: Chơi càng nhiều tay bài, bạn càng có nhiều cơ hội để có được một tay bài cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh chơi quá nhiều tay bài yếu, vì điều này sẽ khiến bạn mất tiền trong dài hạn.
 • Theo sát các lá bài đã được chia: Khi chơi Texas Hold’em, hãy chú ý đến các lá bài đã được chia. Nếu bạn thấy nhiều lá bài có liên kết, bạn có cơ hội cao hơn để có được một tay bài cao.
 • Nhận biết các tay bài tiềm năng: Khi bạn được chia 2 lá bài đầu tiên, hãy cố gắng nhận biết các tay bài tiềm năng mà bạn có thể tạo ra. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chơi hợp lý hơn.
 • Đọc bài đối thủ: Một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong poker là đọc bài đối thủ. Nếu bạn có thể hiểu được đối thủ của mình đang có tay bài gì, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chơi tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thứ tự bài cao trong poker sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất