UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu như thế nào?

UEFA Nations League là gì? Bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn cũng quan tâm và xem UEFA Nations League rồi phải không? Vậy cụ thể như thế nào cùng tin bóng đá đi tìm hiểu cụ thể nhé.

UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là một giải đấu bóng đá mới được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vào năm 2018. Giải đấu này nhằm thay thế các trận đấu giao hữu quốc tế trước đây, nhằm tăng tính cạnh tranh và giá trị của các trận đấu quốc gia.

Để hiểu rõ hơn về UEFA Nations League, giải đấu được chia làm bốn đơn vị đấu: A, B, C và D. Mỗi đơn vị này lại được chia thành 4 nhóm, với 3 đội bóng trong mỗi nhóm. Các đội trong cùng nhóm sẽ đối đầu với nhau trong một vòng tròn hai lượt, với mỗi đội đấu 6 trận trong giai đoạn đấu bảng.

Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả của mình trong giai đoạn đấu bảng, và từ đó sẽ được phân vào các hạng A, B, C hoặc D tương ứng. Những đội bóng được đứng đầu trong mỗi nhóm sẽ được thăng hạng lên hạng cao hơn, trong khi những đội bóng xếp cuối sẽ bị xuống hạng. Nó khác với các giải đấu khu vực và các nước như của lịch thi đấu bóng đá pháp.

uefa-nations-league-la-gi-the-thuc-thi-dau-nhu-the-nao
UEFA Nations League là gì?

Thể thức thi đấu của giải UEFA Nations League

Giải UEFA Nations League được chia thành 4 đơn vị đấu, gồm A, B, C và D. Mỗi đơn vị đấu lại được chia thành 4 nhóm, với mỗi nhóm có 3 đội bóng tham gia.

Các đội trong cùng nhóm sẽ đối đầu với nhau trong một vòng tròn hai lượt, tức mỗi đội đấu 6 trận trong giai đoạn đấu bảng. Các trận đấu diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, ngay trước kỳ nghỉ đông, và từ tháng 6 đến tháng 9 của năm tiếp theo.

Sau khi kết thúc giai đoạn đấu bảng, các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả của mình. Các đội đứng đầu trong mỗi nhóm sẽ tham gia vào đơn vị đấu cao hơn trong kỳ UEFA Nations League tiếp theo, trong khi các đội xếp cuối sẽ xuống hạng.

Vòng chung kết của giải đấu được tổ chức vào cuối mùa giải, với 4 đội bóng được chia vào 2 bảng đấu, tức mỗi bảng có 2 đội. Các đội sẽ đấu vòng tròn trong bảng đấu, với đội xếp đầu bảng trong mỗi bảng sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết để tìm ra đội vô địch của giải đấu. Các đội xếp thứ hai trong bảng đấu cũng sẽ đối đầu để giành vị trí thứ ba.

Thể thức thi đấu của giải UEFA Nations League mang lại sự cạnh tranh và hấp dẫn cho các đội bóng quốc gia, đồng thời cũng giúp tạo ra các trận đấu chất lượng cao và tính thực tiễn cao hơn cho các cầu thủ và người hâm mộ.

uefa-nations-league-la-gi
Thể thức thi đấu của giải UEFA Nations League

Thời gian thi đấu của UEFA Nations League

Giải đấu UEFA Nations League diễn ra vào thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, trước khi bước vào kỳ nghỉ đông. Sau đó, giai đoạn trận đấu bảng tiếp theo sẽ được diễn ra vào tháng 6 đến tháng 9 của năm tiếp theo.

Vòng chung kết của giải đấu sẽ diễn ra vào cuối mùa giải, thường là vào tháng 6 hoặc tháng 7. Thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào lịch thi đấu của UEFA và các sự kiện bóng đá khác trong khu vực.

Vì thế, thời gian thi đấu của UEFA Nations League sẽ phụ thuộc vào lịch thi đấu của UEFA và sự kiện bóng đá khác trong khu vực. Tuy nhiên, thông thường, giai đoạn đấu bảng của giải đấu được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, và tháng 6 đến tháng 9 của năm tiếp theo, trong khi vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối mùa giải.

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về Uefa Nations League là gì, thể thức thi đấu của giải này. Hy vọng sẽ thông tin giúp ích cho bạn để bạn theo dõi thêm được các giải đấu khác như lịch thi đấu bóng đá ý trên lichthidau.com nhé.

Xem thêm: Copa America là gì? Lịch sử và ý nghĩa của giải đấu Copa America

Xem thêm: La Liga là gì? Tổng quan về Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"