Tin bóng đá 30/6: Chelsea bán Mount giá 60 triệu bảng

Tin bóng đá 30/6 có những nội dung đáng chú ý sau: Chelsea chấp nhận bán Mount giá 60 triệu bảng, MU loại đề nghị của Sir Jim Ratcliffe và Min-jae đạt thỏa thuận gia nhập Bayern Munich.

Chelsea chấp nhận bán Mount giá 60 triệu bảng

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận Chelsea đã đạt thỏa thuận để bán Mason Mount cho MU với giá 60 triệu bảng. Trong đó có 55 triệu là phí chuyển nhượng, 5 triệu bảng là phụ phí.

Theo tin bóng đá 30/6, Mount sẽ kiểm tra y tế sau cuối tuần này và khi hoàn tất, anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với “Quỷ đỏ”.

Tin bóng đá 30/6
Chelsea chính thức để Mount sang MU

MU và cầu thủ người Anh đã đạt thỏa thuận cá nhân từ nhiều tuần trước. Sau các cuộc đàm phán gần đây ngay trước lịch thi đấu bóng đá hôm nay, MU mới chốt được giá cả với Chelsea. Romano đã dùng thần chú “Here we go” để nói về thương vụ này.

Tin bóng đá 30/6: MU loại đề nghị của Sir Jim Ratcliffe

Theo phóng viên David Hellier của Bloomberg, lời đề nghị mua lại MU của tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đã bị ‘dìm chết’ hoàn toàn. Lý do là bởi lời đề nghị của ông không phù hợp với các cổ đông thiểu số của MU, những người đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại nhà Glazer nếu họ chấp nhận giá thầu của người đàn ông giàu nhất Vương quốc Anh.

Hellier nói: “Tôi đã nhận được tin từ các cố vấn của MU rằng giá thầu của Sir Jim Ratcliffe đã chết ngay từ trong nước – ý tôi là chết hoàn toàn. Lý do là vì ông ấy đang đề xuất một cấu trúc sẽ mua lại nhà Glazer, như bạn biết đấy, các cổ đông đa số, và không cung cấp bất cứ điều gì cho các cổ đông thiểu số”.

“Các cổ đông thiểu số đã gửi thư nói rằng nếu họ gặp bất lợi trong khi nhà Glazer lại được hưởng mọi thứ, họ sẽ khởi kiện và không có thỏa thuận nào cả”.

Min-jae đạt thỏa thuận gia nhập Bayern Munich

Theo tin bóng đá 30/6, Kim Min-jae đã có một mùa giải đại thành công với Napoli khi cùng đội bóng này vô địch Serie A. Trong mùa giải này, các chuyên trang soi tỷ lệ cá cược đều đặt Napoli kèo trên khi thi đấu với các đội khác. Không ngạc nhiên khi anh được nhiều ông lớn như Man Utd hay Bayern Munich để mắt đến. Sau tất cả, Bayern đã đạt được toàn bộ thỏa thuận cá nhân với Kim Min-jae, hợp đồng 5 năm sẵn sàng. Được biết, trung vệ người Hàn Quốc có điều khoản trị giải phóng trị giá khoảng 50 triệu bảng và Bayern sẵn sàng kích hoạt trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 15/7.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"